Hiển thị tất cả 10 kết quả

1. Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có khả năng lưu điện và cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải, giúp duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới bị mất điện đột ngột. 

2. Vì sao cần sử dụng bộ lưu điện UPS? Các trường hợp nên sử dụng bộ lưu điện UPS\

bộ-lưu-điện-ups
bộ-lưu-điện-ups

Ngày nay, bộ lưu điện UPS được ứng dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, văn phòng, gia đình,…

Mục đích của việc sử dụng bộ lưu điện UPS là để cung cấp nguồn điện cho máy tính, camera, hệ thống lạnh, hệ thống báo động,… trong các trường hợp hệ thống điện gặp sự cố, mất điện đột ngột. 

Khi công việc của bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng nguồn điện lưới, mất điện đột ngột sẽ khiến các dữ liệu chưa kịp sao lưu trên máy tính có thể mất đi hoặc làm trì trệ công việc của bạn, ảnh hưởng đến dịch vụ, ảnh hưởng đến khách hàng và các thiết bị liên quan. 

Dưới đây là một số lợi ích mà bộ lưu điện UPS mang lại: 

  • UPS đảm bảo cung cấp nguồn điện tức thời khi nguồn điện chính gặp sự cố, mất điện, giúp các thiết bị kết nối với UPS không bị mất nguồn đột ngột. 
  • UPS kiểm soát sự không ổn định của điện áp thông qua nguồn điện ổn định.
  • Bảo vệ chống sét lan truyền: UPS theo dõi điện áp đầu vào theo lục địa và xác định mức tăng đột biến khi cúp điện, ngăn chặn sự đột biến đến các thiết bị được kết nối với nó. 

3. UPS cung cấp điện trong bao lâu?

Thời gian cung cấp điện của thiết bị lưu điện còn phụ thuộc dung lượng điện tích, bộ lưu điện cung cấp điện cho bao nhiêu thiết bị tải và công suất của thiết bị tải.  

Các dòng dòng UPS trên thị trường hiện nay có thời gian cung cấp điện trung bình từ 30 – 60 phút. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại UPS có thông số phù hợp. 

4. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua UPS phù hợp

bộ-lưu-điện-ups
bộ-lưu-điện-ups

4.1 Xác định nhu cầu, thiết bị cần cung cấp nguồn điện

Để chọn mua được thiết bị lưu điện phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định sử dụng UPS cung cấp điện cho thiết bị gì: máy tính, server, hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động, máy móc thiết bị bệnh viện, hay hệ thống lạnh,… Mỗi thiết bị tải khác nhau sẽ cần bộ lưu điện có công suất tải khác nhau. 

Mỗi thiết bị sẽ có có công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu, số lượng thiết bị cần kết nối với UPS để lựa chọn được loại UPS phù hợp. 

4.2 Lựa chọn loại UPS phù hợp

Có 3 loại UPS phổ biến hiện nay: UPS Offline, UPS offline công nghệ Line Interactive, UPS Online.

– UPS Offline: Đây là dòng UPS được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bộ lưu điện UPS Offline có công suất nhỏ, thường được dùng để cung cấp điện cho máy tính, vận hành theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng.

– UPS offline công nghệ Line Interactive: So với UPS Offline, UPS offline công nghệ Line Interactive có giá thành cao hơn. Bộ lưu điện UPS Offline Line Interactive dùng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra; cho phép hiệu chỉnh công suất tải tương thích với thiết bị. Dòng UPS này sẽ thích hợp khi bạn dùng máy tính trong khu vực có nguồn điện chập chờn.

– UPS Online: Đây là dòng UPS có tính ổn định cao nhất, khả năng lọc sóng dài, chống nhiễu, chống xung điện, chống cháy nổ,… Vì thế, loại UPS thường có giá cao hơn các loại còn lại. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị từ dòng UPS này được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chuyền qua một mạch chuyển. Bộ lưu điện UPS Online thường được dùng để cấp điện cho máy chủ server, những thiết bị điện đòi hỏi có nguồn điện ổn định cao.

4.3 Lựa chọn bộ lưu điện có dung lượng tích điện phù hợp

Để đảm bảo thiết bị phụ tải vẫn hoạt động ổn định trong thời gian mong muốn khi nguồn lưới điện gặp sự cố thì bạn cần phải chọn được bộ lưu điện có dung lượng tích điện phù hợp. Bạn cần xác định công suất của các thiết bị phụ tải, và chọn bộ lưu điện có công suất lớn hơn các thiết bị phụ tải. 

Thêm một lưu ý, đó là bạn cần xác định thời gian cần cung cấp điện cho các thiết bị phụ tải là bao lâu (5 phút, 10 phút hay 1 tiếng,…), để chọn được UPS có dung lượng tích điện phù hợp.

Cùng Đỉnh Vàng Computer tham khảo một số bộ lưu điện UPS đang bán chạy trên thị trường hiện nay:

Bộ Lọc
Danh mục sản phẩm
Bộ lọc đã chọn
Nhu cầu sử dụng
Bus Ram
Chế độ kênh
Chiều dài
VGA
Chức năng
CPU
Ram
Kích thước màn hình
Độ phân giải
Chip set
Chuẩn cắm
Chuẩn nguồn
Khổ giấy
Kiểu bộ nhớ
Số băng tầng
Số khe cắm ram
Socket
Số cổng LAN
Loại ổ cứng
Chip Set
Kích thước
-4%
Bộ lưu điện UPS APC BX1100LI-MS 1100VA

Bộ lưu điện UPS APC BX1100LI-MS

  • Báo động âm thanh: Cung cấp thông báo về việc thay đổi nguồn điện và các điều kiện nguồn của UPS
  • Tự kiểm tra tự động: Tự kiểm tra pin định kỳ đảm bảo phát hiện sớm pin cần được thay thế.
  • Điều chỉnh điện áp tự động (AVR): Tự động tăng điện áp thấp và hạ điện áp cao xuống các mức phù hợp với thiết bị của bạn.
-4%
Bộ lưu điện Online Santak C3KVA

Bộ lưu điện Online Santak C3KVA 

Đây là
Bộ lưu điện  UPS Santak C3KVA được sử dụng rộng rãi dành cho các thiết bị máy dùng trong y tế như máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy phân tích sinh học và dùng cho Server, thiết bị mạng, tủ điều khiển, máy ATM, …
-3%
Bộ lưu điện UPS Santak C2KVA-Online
Bộ Lưu Điện UPS Santak C2KVA-Online được thiết kế lưu điện dự phòng thích hợp cho máy vi tính, máy văn phòng, máy tính tiền trong siêu thị, cùng các thiết bị văn phòng, điện tử khác. – Cho phép khởi động nguội khi không có điện lưới. – Vận hành đơn giản, dễ dàng.  
-3%
Bộ lưu điện UPS Santak 1000VA/600W (TG 1000)
Hiệu suất sử dụng Với công suất lên tới 600 Watt/ 1000VA , bạn có thể sử dụng Bộ lưu điện UPS Santak 1000VA/600W để cung cấp nguồn điện dự phòng cho những máy tính sử dụng CPU đời cao, bao gồm cả card màn hình cùng với màn hình máy tính, các thiết bị Wifi, thiết bị cấp điện cho hệ thống camera hay hệ thống lưu trữ của máy chủ,.. vân vân và mây mây..
-2%
Bộ lưu điện UPS Santak Blazer 2000 Pro (2000VA / 1200W)
Có thể ví thiết bị văn phòng giống như smartphone trong thời đại hiện nay, không thể không có! Tuy nhiên, để chọn lựa được sản phẩm phù hợp thì không phải ai cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn. DINHVANGCOMPUTER tự tin là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng. Và, với chuyên môn cao cùng dịch vụ chu đáo, DINHVANGCOMPUTER sẽ tư vấn bạn sản phẩm phù hợp nhất!
Bộ lưu điện UPS Emerson Liebert PSA600-BX 600VA / 360W
  • Thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn là thiết bị văn phòng tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng hằng ngày
  • Tính năng điều chỉnh điện áp tự động (AVR) cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn cho thiết bị của bạn bằng cách tăng điện áp hoặc giảm điện áp khi điện áp nguồn lưới đang thấp hoặc cao hơn điện áp định mức
Bộ lưu điện UPS Santak 500VA/300W (TG 500)
- Bộ lưu điện UPS Santak 500VA/300W (TG 500) được thiết kế lưu điện dự phòng thích hợp cho máy vi tính, máy văn phòng, máy tín - Sử dụng công nghệ linh kiện dán bề mặt (SMD) tạo nên Bộ lưu điện UPS Santak 500VA/300W (TG 500)có kích thước nhỏ gọn và nhẹ
Hotline: 0902.567.239