Laptop nào tốt cho sinh viên, học sinh hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Laptop nào tốt cho sinh viên luôn là câu hỏi trăn trở của các bạn học sinh, sinh viên mỗi độ nhập học. Chắc chắn các bạn sẽ muốn có một trong những máy tính xách tay đại học tốt nhất để có thể vượt qua kỳ thi, sau đó đáp ứng được các nhu cầu giải trí. Nhưng với rất nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau, việc tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay tốt nhất có thể gặp đôi chút khó khăn. Với bài viết này, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được mẫu laptop ưng ý theo đúng ngành học của mình nhất. 

1. Các tính năng cần có của laptop dành cho học sinh sinh viên

Với câu hỏi laptop nào tốt cho sinh viên, có một số yếu tố nên cân nhắc trước khi mua được liệt kê dưới đây.

1.1 Màn hình Full HD

Màn hình full hd

Với nhu cầu học tập, thao tác văn phòng cùng giải trí đơn giản, màn hình full HD sẽ là phù hợp nhất. Bởi vì với độ phân giải cao hơn có thể khiến laptop của bạn nhanh bị hao pin hơn.

1.2 Thiết kế mỏng, nhẹ

Đối với học sinh sinh viên, laptop thường là vật bất ly thân và sẽ được đem theo khắp nơi từ lớp học, hội họp câu lạc bộ, … Vì thế, một chiếc laptop mỏng, nhẹ dưới 1,5kg sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để các bạn có thể thoải mái di chuyển. Ngoài ra, đi đôi với tính di động là kích thước màn hình.

Thiết kế mỏng nhẹ

Máy tính xách tay 13 inch phổ biến trong giới sinh viên đại học vì chúng mang lại sự cân bằng tốt giữa kích thước màn hình tối thiểu và sự gọn nhẹ để vừa trong balo. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn các kích thước lớn hơn nhu 14-15 inch nhưng hãy nhớ là có viền ngoài mỏng để thân máy trông gọn gàng hơn.

1.3 Pin xài lâu

Tuổi thọ pin là một thành phần quan trọng khác của bất kỳ laptop nào tốt cho sinh viên. Hãy xem xét một máy tính xách tay có thời lượng pin ít nhất 8 giờ, đủ để giúp bạn vượt qua một vài tiết học cũng như các buổi họp nhóm.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn build PC văn phòng giá rẻ, chất lượng tốt

2. Laptop nào tốt cho sinh viên? Tư vấn laptop theo ngành học

Tổng hợp các mẫu laptop bán chạy nhất tại Đỉnh Vàng Computer

2.1 Laptop cho sinh viên kinh tế

Laptop nào tốt cho sinh viên khối kinh tế? Do tính chất ngành học, các bạn sinh viên kinh tế hầu hết chỉ sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office hoặc đôi khi có có các ứng dụng thiết kế của Adobe. Đồng thời, các bạn thường rất đa nhiệm từ học trên lớp, họp nhóm, chạy dự án, … Do đó những yếu tố cần cân nhắc đó là trọng lượng, thời lượng pin, kích thước và thiết kế.

Kích thước màn hình hầu hết mọi người lựa chọn là 13 – 15 inch. Thời lượng pin tối thiểu 6 tiếng được khuyến nghị. Sinh viên kinh tế cũng cần chiếc laptop có thể chạy được nhiều chương trình cùng lúc, chất lượng bàn phím gõ tốt và một bộ vi xử lý chất lượng để xử lý nhiều ứng dụng. Một yếu tố quan trọng khác cần được xem xét là vẻ ngoài của máy tính. Kiểu dáng đẹp, tinh tế chắc chắn là điều các bạn sinh viên kinh tế muốn có ở chiếc laptop của mình.

Tầm giá phù hợp: Từ 13 triệu 

Gợi ý laptop cho sinh viên kinh tế: HP Probook 430 G8

máy tính xách tay hp probook

2.2 Laptop cho sinh viên thiết kế đồ hoạ

Laptop dành cho học sinh sinh viên thiết kế đồ họa cần có bộ xử lý có khả năng hoạt động tốt, card đồ họa mạnh mẽ và RAM đủ. Ngoài ra, cho dù bạn đang thiết kế 3D hay vẽ minh họa, màn hình tuyệt vời, SSD dung lượng lớn và tính di động cũng là những yếu tố quan trọng. 

Một SSD dung lượng lớn hơn để lưu trữ nhanh chóng tất cả các tệp dự án của bạn và truy cập chúng nhanh hơn là hoàn toàn cần thiết. Cũng như màn hình không gây mỏi mắt, hiển thị màu sắc chính xác và có không gian màu phù hợp. Tính di động và thời lượng pin dài cũng rất quan trọng.

Tầm giá phù hợp: Trên 15 triệu

Gợi ý laptop cho sinh viên thiết kế đồ hoạ: Lenovo Thinkpad T14

LENOVO THINKPAD T14 20S0S01A00

2.3 Laptop cho sinh viên IT

Laptop cho học sinh sinh viên IT phải đủ mạnh để xử lý các môn học tính toán chuyên sâu, bàn phím chất lượng để viết code, trong khi vẫn đủ nhẹ và hiệu quả pin tốt để học xuyên suốt một ngày mà không bị cạn kiệt giữa giờ giảng. Mặc dù hầu hết các tiêu chí chính của sinh viên IT sẽ là viết mã, học ngôn ngữ lập trình, nộp bài tập đúng hạn, thực hiện dự án, … nhưng họ cũng có thể muốn một laptop có thể đáp ứng các hoạt động giải trí như chơi game. 

Đây từng là một sự kết hợp khó tìm, đặc biệt là ở mức giá phù hợp với túi tiền của sinh viên. Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây trong công nghệ CPU và GPU di động đã mang đến nhiều lựa chọn laptop trên thị trường nhẹ, bền và đủ khỏe để giải quyết hầu hết các dự án kỹ thuật. 

Tầm giá phù hợp: Trên 15 triệu

Gợi ý laptop cho sinh viên IT: Lenovo IdeaPad 3 

Laptop Lenovo IdeaPad 3 14ITL6 - 82H7003UVN

Laptop Lenovo IdeaPad 3 14ITL6 – 82H7003UVN

2.4 Laptop cho sinh viên ngành xã hội

Với các bạn học ngành xã hội, việc dùng laptop thường chỉ để thao tác các tác vụ nhẹ nhàng như word, excel, powerpoint, lướt web giải trí nhẹ nhàng, … nên chỉ cần một chiếc laptop học sinh giá rẻ. Do đó một cấu hình máy có CPU từ i3, RAM từ 4G là đã phục vụ được mọi yêu cầu.

Tầm giá phù hợp: Trên 12 triệu

Gợi ý laptop cho sinh viên ngành xã hội: Dell Latitude 3420, ASUS ExperBook

Laptop dành cho sinh viên ngành xã hội

Laptop dành cho sinh viên ngành xã hội

Mỗi sinh viên sẽ có ngành học và các yêu cầu khác nhau về chiếc laptop của riêng mình. Với những hướng dẫn ở trên của chúng tôi, hy vọng đã giải đáp được câu hỏi laptop nào tốt cho sinh viên. Tất nhiên, giá cả rất quan trọng, nhưng nó không phải là tiêu chí duy nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ các yếu tố để chọn được chiếc laptop bền bỉ đồng hành với bạn suốt 4 năm đại học. 

Hotline: 0902.567.239