Hướng dẫn build PC văn phòng giá rẻ, chất lượng tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc là một freelancer đang muốn build PC văn phòng giá rẻ, chất lượng tốt, thì bạn ghé đúng nơi rồi đây.

Bài viết này không chỉ gợi ý các thành phần quan trọng cho một máy tính văn phòng, mà còn đề xuất sẵn cho bạn các mẫu PC phù hợp với từng ngành nghề. 

1. Gợi ý cấu hình build máy tính văn phòng 2022

Dưới đây là một số thành phần khi build máy tính văn phòng bạn cần lưu ý.

1.1 CPU

CPU hãng Intel vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu khi build PC văn phòng. Nếu trước đây là dòng CPU Pentium thì bây giờ là Core i3, i5. Các CPU chất lượng thường có giá dao động từ 1,7 triệu đồng trở lên. 

1.2 RAM

Kích thước RAM tối đa 8GB là hoàn hảo. 4GB là ở mức thấp nhất có thể chấp nhận được. Các hoạt động như đánh máy, in, quét tài liệu và các công việc văn phòng tương tự không yêu cầu phân bổ RAM lớn để chạy chúng. Vì vậy, máy tính của bạn sẽ hoạt động ổn với 4 – 8GB RAM.

1.3 Mainboard

Mainboard

Build máy tính văn phòng chủ yếu chỉ thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng nên không cần đầu tư vào một Mainboard quá đắt đỏ, yêu cầu về các khe mở rộng và khe hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn ưu tiên chọn các mainboard có hỗ trợ khe cắm RAM DDR4 trở lên và có năm sản xuất gần nhất. 

1.4 Ổ cứng

Có 2 loại ổ cứng là SSD và HDD. SSD có dung lượng nhỏ, giá cao, tốc độ đọc ghi nhanh, trong khi HDD thì ngược lại. Tính chất công việc văn phòng đòi hỏi cần có không gian dự trữ file lớn, nên chúng tôi khuyên tốt nhất bạn hãy sử dụng cả hai loại ổ cứng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất. Nên chọn HDD tối thiểu 500GB để lưu các file bạn có, cùng với đó là thêm SSD khoảng 60GB để lưu các chương trình chạy phần mềm. 

1.5 Màn hình máy tính

Màn hình Dell

 

Khi build PC văn phòng, bạn nên chọn một màn hình có thể cung cấp cho bạn góc nhìn tốt, chẳng hạn như màn hình IPS. Đối với kích thước, 24 inch hoặc 27 inch sẽ phù hợp nhất. Tính dễ sử dụng nên là một trong những cân nhắc chính. Có nhiều dòng màn hình chất lượng dành cho môi trường văn phòng như Dell UltrasharpLCD Samsung, …

2. Lưu ý khi build PC văn phòng giá rẻ

2.1. Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi build PC văn phòng giá rẻ đó chính là mục đích sử dụng. Công việc cụ thể của bạn là gì, thường sử dụng các phần mềm nào, … để có thể chọn được các thành phần phù hợp, tránh lãng phí ngân sách không đáng có. Ví dụ nếu là một nhà thiết kế đồ hoạ, bạn cần trang bị cho PC của mình một CPU chất lượng cùng với card đồ họa, trong khi các công việc hành chính, kế toán thì hoàn toàn không cần đến. 

2.2 Xác định ngân sách

Tiếp theo hãy xác định ngân sách bạn sẵn sàng chi để build máy tính văn phòng. Khoảng giá bạn có thể chấp nhận được là bao nhiêu, dưới 10 triệu, 15 triệu hay 30 triệu. Luôn luôn có các cấu hình phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu tài chính dư giả, dẫu cho công việc của bạn chỉ là các tác vụ văn phòng thông thường, nhưng đam mê chơi game sau giờ làm, thì cứ thoải mái để build một cấu hình có mức giá cao hơn cấu hình làm việc thông thường để thoả mãn cả hai. 

2.3 Lựa chọn đơn vị chuyên xây dựng, build cấu hình PC văn phòng uy tín

máy-tính-văn-phòng

Đỉnh Vàng – đơn vị chuyên build PC văn phòng uy tín

Để đảm bảo chất lượng của bản dựng cũng như tránh lãng phí ngân sách, việc lựa chọn một đơn vị chuyên build pc văn phòng sẽ phù hợp hơn là tự mày mò. Đình Vàng Computer là một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo.

Khi build cấu hình PC văn phòng giá rẻ tại Đỉnh Vàng bạn sẽ được tư vấn cấu hình phù hợp, build cấu hình hoàn chỉnh, cài đặt các phần mềm ứng dụng theo yêu cầu, bảo hành & bảo trì tận nơi, có kỹ thuật chuyên môn hướng dẫn, khắc phục các sự cố nhanh chóng,…

>>> Xem ngay: Laptop văn phòng giá rẻ đáng mua nhất 2021 | Hàng sẵn kho

3. Gợi ý 3 cấu hình PC giá rẻ đáp ứng tốt nhu cầu công việc văn phòng

Gợi ý cấu hình PC cho người làm văn phòng

3.1 Cấu hình PC văn phòng giá dưới 10 triệu (Cho nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, hành chính nhân sự,…)

Với công việc chăm sóc khách hàng, hành chính nhân sự, chỉ cần build pc máy phòng giá rẻ là đáp ứng tốt các công việc yêu cầu. Cấu hình dưới đây xử lý mượt mà các ứng dụng văn phòng, office, nhập dữ liệu, … 

Giá tham khảo: 7,025,000đ

Cấu hình build pc văn phòng cho hành chính nhân sự

3.2 Cấu hình PC văn phòng giá dưới 15 triệu (Cho kế toán…)

Cầu hình PC văn phòng này được build để xử lý tốt nhất các phần mềm kế toán của MISA. Đặc biệt là là tính năng lưu trữ dữ liệu, chứng từ, cũng như hỗ trợ tốt các tác vụ văn phòng khác. 

Giá tham khảo: 9,850,000đ

cấu hình máy tính kế toán chứa dữ liệu

3.3 Cấu hình PC văn phòng từ 15 –  20 triệu  (Thiết kế đồ họa)

Với tính chất của công việc thiết kế, nên khi build pc cần có các thiết bị đắt đỏ hơn so với công việc của một kế toán hay hành chính nhân sự. Cấu hình gợi ý của chúng tôi có thể hoạt động mượt mà với tất cả các phần mềm của Adobe. Cấu hình mạnh mẽ với chip i5, mainboard MSI, SSD 120GB, HDD 1TB, …

Giá tham khảo: 17,330,000đ

build cấu hình cho autocad

Hy vọng rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn dễ dàng build pc văn phòng như mong muốn. Và đừng quên tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm tin tức về lĩnh vực máy tính cũng như các khuyến mãi mới nhất.

Hotline: 0902.567.239